Giới thiệu

Trường THCS An Vĩnh (trước đây là trường THCS Lý Vĩnh) huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi được thành lập theo Quyết định số 94/QĐ-UB ngày 31/08/2001 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Năm học 2005-2006 trường mang tên trường THCS An Vĩnh theo Quyết định số 304/QĐ-UBND ngày 18/8/2005 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Trường tọa lạc tại địa bàn khu dân cư số 11, Thôn Đông, xã An Vĩnh , huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau 19 năm được thành lập, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng trường vẫn duy trì và phát huy các thành tích trong các hoạt động giáo dục, kết quả giáo dục năm sau cao hơn năm trước và luôn giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” .

Trong quá trình thực hiện, nhà trường có nhiều giải pháp để quản lý tốt chất lượng giáo dục như thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh vào lớp 6; hàng năm có tạo nguồn đội tuyển học sinh giỏi tham gia dự thi cấp huyện; phân công giáo viên giảng dạy hợp lý, theo đúng chuyên môn được đào tạo; tích cực đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia học bồi dưỡng về chính trị, về chuyên môn để nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng nội quy học sinh và giáo viên một cách cụ thể, chi tiết, quản lý nghiêm túc việc thực hiện nội quy của học sinh và quy chế chuyên môn của cán bộ giáo viên; phối, kết hợp tốt với các tổ chức trong và ngoài nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, do đó mọi thành viên trong trường luôn có sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện kế hoạch của cá nhân, của tổ chuyên môn, của trường.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và lãnh đạo phòng GD&ĐT Lý Sơn, nhà trường đã tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động: “Hai không” và phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Trường đã và đang từng bước xây dựng được đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tương đối vững vàng. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia dự thi giáo viên dạy giỏi các cấp và được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, học sinh đạt giải cao trong các phong trào thi đua do các cấp tổ chức. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp quản lí, dạy và học; thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp hằng năm.