Định hướng nghề nghiệp Học sinh lớp 9 năm học 2023-2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm thực hiện chủ trương của Bộ giáo dục và Đào tạo về việc phân luồng học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS, Có thể nói, việc hướng nghiệp tạo ra rất nhiều lợi ích cho các em học sinh. Lợi ích to lớn đầu tiên phải kể đến chính là giúp cho các em nhìn nhận rõ bản thân mình. Qua các buổi hướng nghiệp, từng em sẽ tự biết được những điểm tốt xấu, điểm mạnh, điểm yếu của mình. Vừa qua Thầy Bùi Văn Tiến, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức các lớp học định hướng nghề nghiệp cho tất cả các em học sinh lớp 9 năm học 2023-2024.

Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung lẫn hình thức các em tham gia buổi học một cách sôi nổi và hào hứng. Qua đó các em có sự hiểu biết, tầm nhìn về bản thân, sự cần thiết về nghề nghiệp mà xã hội đang cần, từ đó tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau khi hoàn thành chương trình tốt nghiệp THCS.